Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng trao giấy chứng nhận cho các học viên lớp cồng chiêng

Thứ tư - 06/03/2019 22:58
(LĐ online) - Ngày 06/3/2019, UBND xã Đinh Lạc, huyện Di Linh đã tổ chức Lễ bế mạc lớp truyền dạy và sử dụng cồng chiêng lần thứ nhất năm 2018 và thành lập Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng của xã. Đây là Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng đầu tiên trên địa bàn huyện Di Linh. Báo Lâm Đồng điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Lâm Đồng
(LĐ online) - Ngày 06/3/2019, UBND xã Đinh Lạc, huyện Di Linh đã tổ chức Lễ bế mạc lớp truyền dạy và sử dụng cồng chiêng lần thứ nhất năm 2018 và thành lập Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng của xã. Đây là Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng đầu tiên trên địa bàn huyện Di Linh.  
 
Trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học
Ra mắt Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng xã Đinh Lạc

Sau hơn 2 tháng học tập, 18 học viên thanh niên nam, nữ đến từ các thôn Kao Kuil và Duệ đã cơ bản hoàn thành các nội dung của khóa học như: cách cầm chiêng, kỹ thuật đánh chiêng, cách phân nhịp, cách cảm âm… 
 
Tại lễ bế mạc, các học viên đã diễn tấu thành thục những bài chiêng phổ biến (cầu mưa, tình thương, mẹ địu con, giao duyên) được sử dụng trong các lễ hội truyền thống cũng như trong đời sống sinh hoạt của người Kơ Ho. 
 
Kết thúc khóa học, các học viên nói trên đều đạt yêu cầu và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng trao giấy chứng nhận.
 
Được biết, đây là lớp học truyền dạy và sử dụng cồng chiêng đầu tiên trên địa bàn huyện Di Linh do UBND xã đứng ra tổ chức. Nhân dịp này, UBND xã Đinh Lạc đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ văn hóa cồng chiêng của xã. 
 
LAM PHƯƠNG

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập476
  • Hôm nay119,792
  • Tháng hiện tại1,564,783
  • Tổng lượt truy cập36,611,416
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây