Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho nông dân

Thứ sáu - 05/04/2019 05:50
(LĐ online) - Ngày 5/4, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lớp tập huấn: Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân
(LĐ online) - Ngày 5/4, Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lớp tập huấn: Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và Internet cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân” tại xã Phú Hội, huyện Đức Trọng. Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 5/4 đến ngày 9/4.
 
Nông dân xã Phú Hội tiếp cận với máy tính, điện thoại thông minh, Internet tại lớp tập huấn
Nông dân xã Phú Hội tiếp cận với máy tính, điện thoại thông minh, Internet tại lớp tập huấn
 
Theo Hội Nông dân tỉnh Lâm Đồng thì lớp tập huấn là nơi cung cấp các kiến thức cho cán bộ và nông dân về việc sử dụng máy tính, điện thoại, Internet trong sản xuất nông nghiệp; sau khi các học viên được tập huấn sẽ tiến hành thành lập các câu lạc bộ nông dân với Internet tại cơ sở. Đây là nơi quy tụ, gặp gỡ các hội viên nông dân cùng đoàn kết, học hỏi, giúp đỡ nhau để nâng cao trình độ sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, Internet. Qua đó, ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp một cách hiệu quả nhất.
 
Anh K’ Mê Dũng (thôn Chi Rông, xã Phú Hôi) học viên lớp tập huấn chia sẻ: Thời nay việc có được một chiếc điện thoại thông minh không phải là điều quá khó đối với nông dân. Từ lớp tập huấn này thì nông dân như tôi bước đầu biết lên mạng để tra cứu các thông tin về sản xuất nông nghiệp, nhất là công việc của tôi như trồng cà chua, trồng xà lách; rồi việc tìm hiểu các mô hình nhà lưới, nhà kính. 
 
Được biết trong năm 2017, 2018, Hội đã mở được 12 lớp tập huấn tại địa bàn các huyện Đức Trọng và Đơn Dương. Đây là dự án do tập đoàn Google tài trợ, với mong muốn trang bị, bổ sung, cũng như khai thác hiệu quả công cụ sử dụng Google nhằm tăng năng suất, chất lượng và giá trị nông sản.
 
ĐỨC TÚ

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập499
  • Hôm nay119,792
  • Tháng hiện tại1,571,194
  • Tổng lượt truy cập36,617,827
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây