Gương mặt chủ tịch hội phụ nữ cơ sở giỏi

Thứ năm - 07/03/2019 21:17
Chị Phạm Phan Thanh Thúy (sinh năm 1988) - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phường 4 - Ðà Lạt, đoạt giải nhất Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Lâm Ðồng năm 2018, với thành tích và sự trẻ trung của chị đã xây dựng được hình ảnh của người cán bộ Hội Phụ nữ thời kỳ mới: Có học thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh và nhiệt huyết. Báo Lâm Đồng điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Lâm Đồng
Chị Phạm Phan Thanh Thúy (sinh năm 1988) - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Phường 4 - Ðà Lạt, đoạt giải nhất Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi tỉnh Lâm Ðồng năm 2018, với thành tích và sự trẻ trung của chị đã xây dựng được hình ảnh của người cán bộ Hội Phụ nữ thời kỳ mới: Có học thức, năng động, sáng tạo, bản lĩnh và nhiệt huyết. 
 
Chị Phạm Phan Thanh Thúy - Chủ tịch Hội LHPN Phường 4 Đà Lạt (bên trái) trao quyết định cho cán bộ điều hành mô hình Chi hội kiểu mẫu thực hiện “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Ảnh: A.N
Chị Phạm Phan Thanh Thúy - Chủ tịch Hội LHPN Phường 4 Đà Lạt (bên trái) trao quyết định cho cán bộ
điều hành mô hình Chi hội kiểu mẫu thực hiện “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Ảnh: A.N

Với trình độ Cử nhân Kinh tế, chị Thúy tham gia hoạt động Hội Phụ nữ từ năm 2012 và đến nay, qua công việc chị đã trưởng thành và gắn bó ngày càng mật thiết với chị em phụ nữ cơ sở. Chị tâm sự: “Công tác Hội PN ban đầu đối với tôi rất khó khăn do đa phần cán bộ, hội viên đều là người lớn tuổi mà tôi thì mới tốt nghiệp  ra trường là bắt đầu đến với Hội. Về sau, qua quá trình công tác,  chính sự lớn tuổi cũng như kinh nghiệm của các cô, các chị trong Hội đã giúp đỡ  tôi rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc”. 
 
Được biết, chị Thúy được Ban chấp hành Hội LHPN Phường 4 bầu làm Phó Chủ tịch Hội lúc 24 tuổi - là cán bộ Hội LHPN trẻ nhất của thành phố Đà Lạt. Từ nhỏ, chị đã tham gia các hoạt động phong trào như: thi kể chuyện, hùng biện, sinh hoạt trong CLB tuyên truyền măng non của Nhà Thiếu nhi Đà Lạt nên sự yêu thích hoạt động xã hội và khả năng thuyết trình cũng được tích lũy và rèn cho chị sự tự tin, mạnh dạn, gần gũi trong tiếp xúc với mọi người.  
 
Nhờ vậy, trải qua phần thi thuyết trình trong Hội thi Chủ tịch Hội PN cơ sở giỏi cấp tỉnh năm 2018, chị Thúy đã chinh phục Ban giám khảo một cách thuyết phục qua nội dung thuyết trình về: “Vai trò của tổ chức Hội, của cán bộ hội viên phụ nữ trong việc thực hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chị cho biết: “Với kiến thức hoạt động phong trào lúc ở trường học và qua thực tiễn công tác ở địa phương đã giúp tôi tự tin hơn khi tổ chức các hoạt động phong trào phụ nữ, cũng như khả năng nói trước đám đông. Bên cạnh đó, nhờ sự ủng hộ giúp đỡ của Hội LHPN thành phố và cán bộ, hội viên của phường, trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế của chị em đã giúp tôi tổ chức các hoạt động phù hợp hơn với từng đối tượng phụ nữ”.   
 
Trong công việc, chị Thúy luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau; xây dựng khối đoàn kết trong các chi, tổ Hội; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức, hướng dẫn và vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia phong trào thi đua và hoạt động của Hội. Trong năm 2018, Hội đã vận động hội viên phụ  nữ xây dựng: Mô hình nuôi heo đất tiết kiệm, phong bì tình thương, quỹ vòng tay nhân ái tại các chi hội với  65 con heo đất  khui được hơn 28 triệu đồng; duy trì và xây dựng 21 mô hình “5 giúp 1” (5 hội viên giúp 1 trường hợp) với 6,5 triệu đồng/quý giúp đỡ cho 21 chị có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn (trong đó có 4 chị thuộc hộ mới thoát nghèo); tặng 2 thẻ BHYT cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong Phường 4 tham gia Quỹ hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp với số tiền 103 triệu đồng cho 14 chị vay từ 5 - 10 triệu đồng/chị. Gây quỹ học bổng Lê Thị Pha để hỗ trợ học sinh nữ nghèo học giỏi và trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 
 
Chị Thúy luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo trong phong trào, công tác Hội, tổ chức cho cán bộ Hội giao lưu với hội viên vùng sâu, vùng xa, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó trong Hội. Tổ chức các hội thi nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Hội, tạo sân chơi cho chị em hội viên giao lưu, học hỏi. Cụ thể như trong phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Hội tổ chức 42 buổi tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 8/3 và 20/10 tại phường và các chi hội với các nội dung về Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, các đề án mới về phụ nữ của Chính phủ cho trên 1.685 lượt hội viên tham gia học tập. Với phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, ngay từ đầu năm, Hội chủ động lập kế hoạch, tổ chức cho các chi hội tiến hành cho 100% hội viên đăng ký thực hiện, đến cuối năm 2018, kết quả bình xét có 2.047 hộ gia đình hội viên đạt 8/8 tiêu chí (chiếm 97%). Đồng thời, Hội tổ chức ra mắt Chi hội kiểu mẫu thực hiện “Gia đình 5 không, 3 sạch” tại Chi hội 13.
 
Thông qua chương trình ủy thác, Hội phụ nữ phường 4 đã tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ nghèo được hưởng chế độ vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, số dư nợ hiện đạt hơn 2,2 tỷ đồng, Hội quản lý 2 tổ vay vốn và xây dựng tổ tiết kiệm thông qua tổ vay vốn với số tiền huy động gần 212 triệu đồng. Hội duy trì và nhân rộng các tổ tiết kiệm, tổ hùn vốn, đến nay có 21 tổ xoay vòng vốn, của để dành, tổ mua sắm vật dụng với 336 thành viên, tổng số tiền là 215 triệu đồng. Chị Thúy với sự năng động, tích cực trong vai trò Chủ tịch Hội LHPN phường 4 và tập thể cán bộ hội viên đã góp phần vào thành tích chung năm 2018 Hội LHPN Phường 4 đạt vững mạnh.
 
AN NHIÊN

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập205
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm192
  • Hôm nay31,053
  • Tháng hiện tại1,605,872
  • Tổng lượt truy cập46,605,202
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây