Dự án Cảnh quan bền vững tại tỉnh Lâm Đồng

Thứ sáu - 25/01/2019 02:19
(LĐ online) - Ngày 24/01, Ban Quản lý và Ban Chỉ đạo Chương trình Dự án Cảnh quan bền vững tỉnh Lâm Đồng triển khai đánh giá kết quả tiến độ và nêu nhiệm vụ của năm 2019. Báo Lâm Đồng điện tử, cơ quan của Đảng bộ Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, và nhân dân tỉnh Lâm Đồng
(LĐ online) - Ngày 24/01, Ban Quản lý và Ban Chỉ đạo Chương trình Dự án Cảnh quan bền vững tỉnh Lâm Đồng triển khai đánh giá kết quả tiến độ và nêu nhiệm vụ của năm 2019. Đây Dự án nhằm xây dựng Kế hoạch Tăng trưởng xanh cho tỉnh Lâm Đồng lồng ghép vào Quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, với mục tiêu hài hòa được các mục tiêu phát triển kinh tế và sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên tái tạo (nông nghiệp, lâm nghiệp và năng lượng). Dự án do Tổ chức IDH (tổ chức phi chính phủ quốc tịch Hà Lan) hỗ trợ về kinh phí; ngoài 02 đơn vị thực hiện các tiểu dự án là Công ty ACOM và LDC, Dự án còn được Tổ chức hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Chương trình UN-REDD lồng ghép. 
 
Hội nghị đánh giá hoạt động Dự án tại Lâm Đồng
Hội nghị đánh giá hoạt động Dự án tại Lâm Đồng

Dự án Cảnh quan bền vững là mô hình thí điểm tại 22 quốc gia, trong đó, tỉnh Lâm Đồng là địa phương duy nhất được lựa chọn. Với những mục tiêu của Dự án, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã triển khai thí điểm một số địa bàn như huyện Đơn Dương, xã Tân Nghĩa huyện Di Linh, xã Đưng K’Nớ huyện Lạc Dương…Bước đầu thực hiện giai đoạn I, các tiểu dự án của IDH theo hướng đạt mục tiêu góp phần chuyển đổi thị trường hàng hóa theo hướng bền vững; hỗ trợ phát triển sinh kế của các hộ nông dân quy mô nhỏ; giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường;…Đặc biệt, Dự án chú trọng đến lĩnh vực hỗ trợ phát triển bền vững thông qua thúc đẩy thương mại bền vững và bảo vệ môi trường (bảo vệ tài nguyên rừng, bảo vệ tài nguyên nước...). 
 
Giám đốc Chương trình Cảnh quan bền vững toàn cầu của Tổ chức IDH, ông Daan Wensing ghi nhận sự hợp tác của địa phương và cũng mong được ủng hộ hiệu quả hơn nữa từ Chính phủ Việt Nam. Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cũng đã báo cáo khái quát về những kết quả và những mục tiêu, giải pháp để bảo vệ tài nguyên rừng trên địa bàn huyện trong thời gian tới. 
 
Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Dự án Phạm S-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ghi nhận những kết   bước đầu đã có những hiệu quả kinh tế rõ rệtcủa Dự án triển khai trên địa bàn tỉnh và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019 như: Tiếp tục phối hợp chặt chẽ giữa Ban quản lý, các đơn vị đối tác, các Sở, ngành và địa phương liên quan của tỉnh Lâm Đồng. Khẩn trương khắc phục những tồn tại để đẩy nhanh tiến độ Dự án triển khai giai đoạn II.
 
M.ĐẠO

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập340
  • Hôm nay67,459
  • Tháng hiện tại1,573,075
  • Tổng lượt truy cập36,619,708
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây