Lâm Đồng: Điều tra việc cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường chiếm đất để bán

Thứ ba - 07/08/2018 03:33
Chủ tịch UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng), ông Tôn Thiện San vừa giao Công an TP Đà Lạt khẩn trương điều tra, làm rõ hàng loạt vụ lấn chiếm, sang nhượng đất trái phép xảy ra trên địa bàn, trong đó có nhiều vụ liên quan đến một cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Lâm Đồng.
Lâm Đồng: Điều tra việc cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường chiếm đất để bán

Theo báo cáo của UBND phường 4, TP Đà Lạt, thời gian qua, tại địa phương xuất hiện 4 người, trong đó có ông Nguyễn Quốc Minh, cán bộ của Văn phòng đăng ký đất đai Sở TN&MT Lâm Đồng có dấu hiệu lấn chiếm đất của người khác, sau đó sang nhượng lại.

Cụ thể, những người này đã lấn chiếm một phần thửa đất số 67, tờ bản đồ số 05, phường 4, TP Đà Lạt và đã tiến hành đo vẽ hiện trạng lô đất, bản vẽ do Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Đà Lạt thực hiện.

Hiện lô đất này đang được lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhóm người trên cũng thực hiện việc xây dựng nhà trái phép tại tổ 4, phường 4, trên diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Khu du lịch Dinh III với diện tích khoảng 30m2.

Tiến hành xây nhà cấp 4 trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc một phần thửa số 330, tờ bản đồ số 2, phường 4, với diện tích 52m2. Lấn chiếm một phần thửa 260, tờ bản đồ số 4, phường 4.

Ở thửa đất này, các đối tượng đã tiến hành đo vẽ hiện trạng, do Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Đà Lạt thực hiện. Hiện đang tiến hành lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, nhóm người trên còn tiến hành lấn chiếm một phần thửa đất rừng tại tổ 10, phường 4.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, nhóm người này thường xuyên rà soát các vị trí đất còn trống trên địa bàn móc nối với cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng xác định nguồn gốc, tiến hành lấn chiếm, rào chắn, đo đạc và lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để sang nhương bất hợp pháp.

Nguồn tin: taynguyen247.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập435
  • Hôm nay119,792
  • Tháng hiện tại1,568,086
  • Tổng lượt truy cập36,614,719
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây