Vietcombank Lâm Ðồng - dấu ấn năm 2018

Thứ năm - 28/02/2019 20:39
“Năm 2018 là năm Vietcombank Lâm Ðồng có nhiều thành tựu nổi bật hơn những năm trước, cả trong tổ chức, hoạt động kinh doanh, cũng như hoạt động xã hội”. Ðó là...
“Năm 2018 là năm Vietcombank Lâm Ðồng có nhiều thành tựu nổi bật hơn những năm trước, cả trong tổ chức, hoạt động kinh doanh, cũng như hoạt động xã hội”. Ðó là nhận định của Giám đốc Vietcombank Chi nhánh tỉnh Lâm Ðồng - ông Nguyễn Văn Chiểu.
 
Không gian giao dịch thân thiện và tiện lợi tại Vietcombank Lâm Đồng. Ảnh: L.Hoa
Không gian giao dịch thân thiện và tiện lợi tại Vietcombank Lâm Đồng. Ảnh: L.Hoa

Tháng 6 năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng được thăng hạng Chi nhánh từ hạng 2 lên hạng 1, dựa trên nhiều tiêu chí như: quy mô về huy động vốn, dư nợ, dịch vụ, mạng lưới tổ chức, độ phức tạp trong quản lý, chất lượng hoạt động, sự hài lòng của khách hàng... Việc thăng hạng Chi nhánh đưa Vietcombank Lâm Đồng vươn lên tầm cao mới, ngoài các quyền lợi vật chất, còn là quyền phán quyết tăng. 
 
Một trong những nỗ lực của Vietcombank Lâm Đồng năm 2018, là cùng với công tác phát triển cho vay, Chi nhánh luôn chú trọng trong việc kiểm soát chất lượng tín dụng. Nợ xấu đến 31/12/2018 ở mức 3,13 tỷ đồng, chiếm 0,06% tổng dư nợ, nợ nhóm 2 là 2,33 tỷ đồng, chiếm 0,04% tổng dư nợ, thấp hơn mức khống chế do trụ sở chính giao và là một trong 2 ngân hàng thương mại của tỉnh Lâm Đồng có nợ xấu dưới 0,1%.
 
Kết quả kinh doanh của Vietcombank Lâm Đồng cũng thể hiện sự tăng trưởng bền vững. Năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng là một trong 11 chi nhánh (trong 108 chi nhánh toàn hệ thống Vietcombank) có độ rủi ro thấp nhất, là đánh giá của Vietcombank Trung ương qua các hoạt động nghiệp vụ trên toàn hệ thống (có hơn 50 chi nhánh có mức độ rủi ro trung bình và hơn 40 chi nhánh có mức độ rủi ro cao về tín dụng, về huy động vốn, về kho quỹ...) - thể hiện sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, viên chức chi nhánh.
 
Cũng từ tháng 6/2018, Chi bộ cơ sở Vietcombank Lâm Đồng được nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở. Ngoài khẳng định sự lớn mạnh trong kinh doanh, việc duy trì và phát triển sự lãnh đạo của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp là động lực khuyến khích và làm lan tỏa tinh thần phấn đấu của cán bộ ngân hàng. 
 
Trong năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng kiện toàn nhân sự thêm một bước. Đó là bổ sung thêm 1 phó giám đốc mới; đồng thời, luân chuyển, bổ nhiệm và đề bạt 14 cán bộ trưởng, phó trưởng phòng, tạo sự năng động, sáng tạo ở mỗi cá nhân khi làm việc trong lĩnh vực chuyên môn khác và tạo sự cảm thông, chia sẻ công việc với mọi người.
 
Về mạng lưới tổ chức và cơ sở vật chất, năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng cũng có những thành tựu mới. Đó là hoàn thiện trụ sở Phòng Giao dịch Bảo Lộc, tạo môi trường làm việc mới ổn định và hiện đại; thành lập Phòng Giao dịch Đơn Dương góp phần phát triển thị phần tại địa bàn tiềm năng; và hình thành Phòng Quản lý nợ trên cơ sở tách Phòng Kế toán từ tháng 11/2018, để kiểm soát tốt chất lượng tín dụng và chuyên nghiệp hóa các hoạt động nghiệp vụ tại Ngân hàng. 
 
Chi nhánh Vietcombank Lâm Đồng thực hiện 2 trụ cột trong 3 trụ cột của hệ thống Vietcombank (bán lẻ, đầu tư vốn và thu dịch vụ) và có thành tích vượt bậc. Trong đó, dư nợ bán lẻ đạt 4.260 tỷ đồng, tăng 37%; thu dịch vụ đạt 36,7 tỷ đồng, tăng 31%, góp phần thúc đẩy công tác tìm kiếm khách hàng. 
 
Vietcombank Lâm Đồng trong năm 2018 đã vượt qua những thử thách rất đáng trân trọng. Trong cuộc thi đổi mới, phát triển và hội nhập, Vietcombank Lâm Đồng gửi 3 đề tài, sáng kiến ra Trung ương thì 1 đề tài lọt vào top 20; 5 cán bộ Vietcombank Lâm Đồng tham dự cuộc thi Nghiệp vụ tài chính kế toán toàn hệ thống thì có 2 cán bộ vào vòng 2, 1 cán bộ vào đến vòng chung khảo (vòng 5) và đoạt giải khuyến khích.
 
Ngoài việc tập trung cho công tác kinh doanh, Vietcombank Lâm Đồng cũng rất quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội, nhằm chia sẻ tấm lòng của cán bộ - người lao động Vietcombank với những hoàn cảnh khó khăn, những đối tượng chính sách. Trong năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng đã tài trợ xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa và 4 căn nhà tình thương tại huyện Đơn Dương và TP Bảo Lộc, cùng với các khoản hỗ trợ khác trị giá 476 triệu đồng.
 
Với kết quả tăng trưởng toàn diện trong năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng là một trong 20 đơn vị xuất sắc nhất toàn hệ thống Vietcombank, được nhận cờ của Vietcombank và 3 năm liên tiếp được nhận cờ của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (từ 2016 đến 2018). Có thể nói là năm 2018, Vietcombank Lâm Đồng đã thành công trên mọi phương diện, kết quả kinh doanh vừa tăng trưởng vừa an toàn và hiệu quả, nâng cao uy tín và thương hiệu của Vietcombank tại Lâm Đồng, là động lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động trong chi nhánh.
 
Với phương châm hành động “An toàn - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Kỷ cương - Hành động - Trách nhiệm”, năm 2019, Vietcombank Lâm Đồng đã có kế hoạch cụ thể cho từng mảng nghiệp vụ, như về huy động vốn, tín dụng, dịch vụ, phát triển khách hàng, quản trị rủi ro - kiểm tra - kiểm soát, phát triển mạng lưới và các phong trào thi đua, an sinh xã hội… Dù nhiệm vụ kinh doanh năm 2019 sẽ còn nhiều thách thức, nhưng với tinh thần “Hiểu thấu đáo - Làm sáng tạo - Quyết tâm cao - Về đích sớm” và sự đoàn kết đồng lòng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động , chắc chắn Vietcombank Lâm Đồng sẽ tiếp tục có được một năm 2019 thành công.
 
LÊ HOA

Nguồn tin: baolamdong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
TIN HOT TRONG TUẦN
TIN HOT TRONG THÁNG
Thống kê
  • Đang truy cập181
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm180
  • Hôm nay31,053
  • Tháng hiện tại1,603,349
  • Tổng lượt truy cập46,602,679
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây